HỌC SINH BAN THPT - TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM ĐẠT CHỨNG CHỈ FCE CỦA CAMBRIDGE

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã tổ chức buổi tuyên dương và khen thưởng cho 32 học sinh Ban THPT của trường với thành tích tốt tại kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Cambridge. Trong đó, có 2 học sinh đạt chứng chỉ FCE – đây là thành tích vượt ngoài sự mong đợi của ngôi trường này sau nhiều năm đưa giáo trình Cambridge vào giảng dạy. Buổi lễ cũng nhằm ghi nhận những nổ lực học tập của các em cùng sự uy tín, giảng dạy chất lượng của Nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM với sự tham gia của các phụ huynh cùng các bạn học sinh

Theo đó, trong đợt trao chứng chỉ lần này, có 32 học sinh đã tham gia kỳ thi và nhận được chứng chỉ của Hội đồng khảo thí tiếng Anh – trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) ở các cấp độ: KET, PET, FCE. Trong đó, có 2 học sinh đã xuất sắc đạt điểm cao ở cấp độ FCE tương đương chứng chỉ B1 và B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

Học sinh Ban THPT đạt được trình độ FCE tại kỳ thi của Cambridge được BGH nhà trường trao tặng bằng khen thưởng tại buổi lễ

Thầy Trương Văn Duy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM bày tỏ: “Thành công này có được là nhờ ý chí, sự siêng năng, nỗ lực hết mình của các em học sinh; nhờ nền tảng kiến thức các em được học ở trường THCS; cùng với nền tảng đó khi đến với hệ THPT của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, các em được tiếp xúc và được sự nhiệt tình giảng dạy của các giáo viên tiếng Anh của trường theo giáo trình chuẩn của Cambridge đã giúp các em có được một lượng kiến thức vững chắc từ đó có được một kết quả vượt ngoài sức mong đợi.”

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chúc mừng và gửi bằng khen cho các bạn học sinh đạt thành tích PET tại kỳ thi Cambridge

Được biết, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã áp dụng dạy và học miễn phí chương trình Anh văn theo giáo trình chuẩn của Cambridge cho các học sinh lớp 10, 11, 12 của trường. Và lấy chứng chỉ KET làm chuẩn đầu ra cho các em để có thể nhận bằng Cao đẳng sau 3,5 năm học hệ THPT – 9+ Cao đẳng của trường. Tuy nhiên, kể từ năm học 2022 – 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM sẽ đặt mục tiêu chuẩn đầu ra cho các em là PET để chứng minh khả năng hội nhập của học sinh bên cạnh sự lành nghề, sự dày dặn về kiến thức chuyên môn.

Thầy Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chia sẻ: “Đến nay trường đã có hơn 5 năm trong việc đào tạo hệ 9+ Cao đẳng, trường luôn tập trung vào 2 vấn đề chính là về chất lượng đào tạo và về tâm lý học sinh. Đặc biệt, về chất lượng đào tạo, đến nay trường đã đạt những thành tựu nhất định, điển hình như nhiều năm liền 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, tất cả học sinh đều đạt đúng tiến độ theo lộ trình đào tạo nghề nghiệp của nhà trường đề ra, chất lượng Anh văn quốc tế và tin học MOS quốc tế cũng ngày càng được nâng cao, đặc biệt, minh chứng là buổi lễ hôm nay, kết quả kỳ thi KET – PET của Cambridge mà các em tham dự đạt được vượt sự mong đợi của nhà trường, 100% các em đều đạt chứng chỉ KET và PET, trong đó có những học sinh đạt được cả chứng chỉ FCE. Đây là một kết quả minh chứng một điều rằng chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của Nhà trường dành cho các em.”

 Việc học sinh Ban THPT của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đạt được chứng chỉ Cambridge có ý nghĩa vô cùng to lớn. Em Nguyễn Ngọc Thiên Ân bày tỏ quan điểm: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đây là thành quả của những công sức của em đã bỏ ra, cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô. Kết quả này không chỉ là minh chứng nổ lực của hiện tại mà nó có thể giúp em trong nhiều thứ, chẳng hạn như có được một công việc tốt và nó cũng là bàn đạp hỗ trợ cho việc du học của em sau này từ nền tảng mà Nhà trường mang lại.”

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, mỗi học sinh sẽ được đào tạo miễn phí và tư vấn một lộ trình học tập phù hợp với năng lực, mục tiêu của bản thân với giáo trình chuẩn của Cambridge ngay từ lớp 10. Từ đó giúp học sinh biết mình đang ở đâu, cần phải học tập như thế nào, các tiết học tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM sẽ giúp các bạn có những kỹ năng để chinh phục được mục tiêu là chứng chỉ quốc tế Cambridge. Giúp học sinh có nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập sau này. 

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại  học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh). Nội dung thi bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.   Chứng chỉ này được cấp theo 6 bậc khung tham chiếu Ngôn ngữ chung châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2). Nếu đạt trình độ B2 của châu Âu, học viên  có thể giao tiếp những tình huống đa dạng phát sinh trong học tập hoặc công việc, có thể tham gia giảng dạy tại trường và trung tâm Anh ngữ quốc tế khắp cả nước. Chứng chỉ B2 có giá trị vĩnh viễn trên 160 quốc  gia, có thể dùng để đi du học hay làm việc tại nước ngoài.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ