Học hướng dẫn viên du lịch - Điều gì làm bạn đam mê nó?

Nghề hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi ở bạn nhiều tố chất như: kiến thức, năng khiếu nói, sức khoẻ, kinh nghiệm tổ chức quản lý, ngoại ngữ… đồng thời bạn cũng sẽ được khám phá nhiều vùng đất mới, không bị gò bó và được tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội.

Được mệnh danh là ngành "công nghiệp không khói"- một trong những ngành mũi nhọn của đất nước, hướng dẫn viên du lịch là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các đơn vị vận chuyển, dịch vụ ăn uống, vui chơi, lưu trú để hoàn thiện chương trình tour cho khách hàng. 

Vừa qua, các bạn học sinh lớp 11 bậc 9 + Cao đẳng và sinh viên khóa 08,09 ngành Hướng dẫn viên du lịch Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã có một ngày thực hành bài tập thực tế để trở thành một hướng dẫn viên du lịch thực thụ tại tour Du lịch miền Tây khám phá cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” tại tỉnh Tiền Giang.

thực hành

Các bạn sinh viên được tham quan và học thực tế tại địa điểm

Qua những gì đã được học tại trường, các bạn đã khảo sát thực địa, hợp đồng với các đối tác cung cấp dịch vụ. Lên kế hoạch và lịch trình chi tiết về các tuyến điểm, địa điểm xuất phát, phương tiện vận chuyển và các dịch vụ ăn nghỉ. Thanh toán và quyết toán hợp đồng du lịch sau khi kết thúc chương trình. Trong chuyến đi thực hành, các bạn sẽ được đóng vai một người hướng dẫn viên và phải thuyết trình về điểm đến của mình trong suốt quá trình đi.

thực hành

Trải nghiệm trò chơi làm nông dân

Sau chuyến đi trải nghiệm thực hành lần này, các bạn đã được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ thực tế. Chính các bạn cũng đã trang bị cho chính bản thân mình những kỹ năng, cách xử lý tình huống do giáo viên giả định tạo ra. Nhằm mục đích giúp các bạn có phản xạ nhanh khi trường hợp gặp sự cố bất ngờ.

Bạn Nguyễn Thanh Long, sinh viên ngành Du lịch khóa 08 cho biết: “Hướng dẫn viên du lịch là nghề không hề dễ dàng. Nó là cái nghề phải học hỏi liên tục vì kiến thức hiểu biết phải sâu rộng, tập hợp rất nhiều kĩ năng mới có thể linh hoạt xử lý. Ngày hôm nay được trải nghiệm với thực tế, được thầy cô hướng dẫn tận tình về công việc mà mình đang theo học nên mình rất vui và cảm thấy mình đã chọn đúng nơi đào tạo để học nghề yêu thích”.

thực hành

Tập thể lớp chụp hình kỷ niệm chuyến đi 

Theo học ngành Du lịch, bạn được tiếp cận khối lượng kiến thức phong phú, đa dạng về văn hóa, đời sống và lịch sử không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới. Môi trường thực học - thực hành năng động, trải nghiệm nhiều địa điểm tham quan giúp bạn rèn luyện kỹ năng "thực tế" ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Nghề hướng dẫn viên du lịch vẫn luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động, thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới.  Niềm đam mê sẽ giúp bạn không ngừng phấn đấu và gắn bó lâu dài với nghề.

Phòng truyền thông