HỌC CÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHI TRUY CẬP INTERNET CÙNG HỌC SINH ICH

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (ICH) đã tổ chức chuyên đề về kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả cho học sinh với chủ đề: "Bảo vệ thông tin cá nhân khi truy cập Internet". Chuyên đề đã nhận được sự tham gia thích thú của các học sinh Ban THPT - ICH.
Ngày nay việc công khai và lưu trữ các thông tin trên mạng xã hội, thực hiện giao dịch trực tuyến trở nên phổ biến và thông dụng không chỉ ở lứa tuổi trưởng thành, mà trong cộng đồng thanh thiếu niên thì việc dành phần lớn thời gian cho công nghệ cũng là điều không khó để bắt gặp. Tuy nhiên, nếu những thông tin đó không được bảo vệ một cách thích hợp chúng sẽ trở thành cơ hội cho kẻ xấu, tin tặc trục lợi hay sử dụng vào mục đích xấu. Chính vì lẽ đó, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã tổ chức chuyên đề sử dụng mạng an toàn, hiệu quả cho học sinh của trường.
Từ những ví dụ thực tiễn sinh động thông qua các hình ảnh, câu chuyện thực tế đã xảy ra, chuyên gia an ninh mạng tuyên truyền, đưa ra một số biện pháp phòng ngừa để học sinh chủ động phòng tránh tội phạm trên mạng như: giữ bí mật thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở, thông tin tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ trên internet…
Chuyên đề này nhằm giúp các em nhận thức và hiểu đúng về luật an ninh mạng. Biết cách cư xử và giao tiếp của bản thân trên mạng xã hội. Đồng thời nhận biết được các nguy cơ không an toàn từ mạng internet. 
Cũng như hiểu rõ được những giá trị tích cực và tiêu cực của mạng xã hội mang lại. Để các em nhận thức và học hỏi được cách ứng xử phù hợp, khéo léo, xây dựng không gian mạng tốt đẹp. Thông qua chuyên đề này sẽ giúp các em sẽ biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, giúp ích cho việc học; có thể tránh, cảnh giác các em trước những đối tượng lừa đảo, những tin tức không xác thực trên mạng xã hội, tin nhắn lừa đảo, cách giải quyết.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ