DU HỌC DỄ DÀNG CÙNG ICH VỚI HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU HOA KỲ VÀ HÀN QUỐC 

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên ICH nói riêng và các bạn đang có mong muốn tìm hiểu về môi trường du học quốc tế nói chung, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tìm hiểu về chương trình du học tại Mỹ và Hàn Quốc. Qua đây, nhiều thông tin bổ ích về các trường đại học và cơ hội việc làm tại Quốc tế được chia sẻ đến quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Sáng nay, buổi hội thảo trực tuyến về chương trình du học Quốc tế của ICH đã được diễn ra. Buổi hội thảo diễn ra trong 3 giờ với chia sẻ từ 2 đại diện đến từ hai trường đại học danh tiếng là trường Đại Học  Nebraska – Kearney (UNK) - Hoa Kỳ và đại diện của Trường Đại Học Jeonju - Hàn Quốc. Buổi chia sẻ hào hứng hơn khi có nhiều câu hỏi được trực tiếp đặt ra cho đại diện các trường đại học đến từ các bạn học sinh- sinh viên và quý phụ huynh.

Trong buổi Hội Thảo, phía đại diện trường Đại học Nebraska – Kearney (UNK) - Hoa Kỳ, đã chia sẻ đôi nét về Đại Học UNK, một trong những trường đại học uy tín thuộc Top khu vực tại Mỹ.  Đại Học UNK là trường đa dạng ngành học để các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và theo học. Về môi trường học tập, nơi đây là môi trường học tập lý tưởng với nhiều câu lạc bộ, không gian học tập, tài liệu học tập phong phú. Hơn hết, UNK vô cùng năng động khi có nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội dành cho sinh viên để các em nâng cao tương tác xã hội. Bên cạnh đó, đối với sinh viên Quốc tế năm nhất, sẽ  có nhiều cơ hội hơn khi có nhiều chương trình hỗ trợ cho các bạn, giúp cho việc tương tác và hòa nhập với cộng đồng được dễ dàng hơn. Đặc biệt, UNK có nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn có thành tích học tập tốt. Về cơ hội việc làm, phía đại điện trường Đai học UNK cũng chia sẻ, sau khi hoàn thành chương trình học các bạn có thể  làm việc, sinh viên có thể sẵn sàng vào thị trường lao động tại Mỹ. 

Ngoài ra, sau chia sẻ của phía đại diện trường Đại học Nebraska – Kearney (UNK) - Hoa Kỳ, nhiều câu hỏi của các bạn học sinh- sinh viên được đặt ra xoay quanh các vấn đề về nhập cảnh, chương trình học, học phí,.. cũng được phía UNK giải đáp thắc mắt tận tình.

Các đại diện Trường Đại học Nebraska – Kearney (UNK) - Hoa Kỳ trao đổi cùng các HSSV ICH
Bên cạnh du học tại Mỹ, việc du học tại Hàn Quốc cũng được rất nhiều bạn học sinh- sinh viên đặc biệt quan tâm. Phía đại diện Trường Đại Học Jeonju - Hàn Quốc cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan về chương trình học tại đây. Trường Đại Học Jeonju - Hàn Quốc là một trong những trường điểm của Hàn Quốc, với 60 khoa (Nhân văn, xã hội, kinh tế, Y tế, kỹ thuật, du lịch,...) và 9 viện cao học, Trường có 13.000 sinh viên, trong đó 5.000 sinh viên quốc tế và 1100 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại Học Jeonju. Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra các nhân tài cho xã hội. Bên cạnh đó, phía đại diện Đại Học Jeonju - Hàn Quốc còn chia sẻ nhiều cơ hội nhận nhiều chương trình học bổng cho các bạn học sinh - sinh viên Việt Nam.

Đại diện trường Đại học Jeonju chia sẻ về các chương trình của trường đến các bạn HSSV ICH

Trong buổi hội thảo, bên cạnh những chia sẻ từ các đại diện các trường đại học, phía trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM cũng có những chia sẻ sâu sắc dành cho các bạn học sinh- sinh viên đang có mong muốn có một môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp. Thầy Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Nhà trường luôn định hướng cho các em học xong ra trường có những hướng đi riêng, đúng đắn và  phù hợp với các em. Hôm nay, thông qua hội thảo này, nhà trường mong muốn vạch ra một hướng đi mới, chuyên nghiệp hơn cho các em có định hướng phát triển bản thân trong tương lai, đó là con đường đi du học. Chúng tôi, tổ chức hội thảo này, không những cho sinh viên ICH, mà mong muốn truyền thông tin bổ ích về du học này đến tất cả các em đang có ước nguyện này.  ICH luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đối tác là các trường đại học Quốc tế uy tín và hàng đầu để sau khi tốt nghiệp xong các em có thể làm việc tại các nước phát triển như Mỹ hay Hàn Quốc,..."

Buổi hội thảo là cơ hội để các trường đại học uy tín được chia sẻ về những cơ hội học tập dành cho các bạn đang mong muốn chinh phục bản thân ở một môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, đây còn là cơ hội, để các bạn tìm hiểu thông tin và an tâm hơn lựa chọn môi trường học tập trong tương lai. ICH sẽ là cầu nối giữa các trường đại học danh giá trên thế giới với các bạn đang có mong muốn tham gia vào môi trường học tập hội nhập Quốc tế.