DẠY VÀ HỌC TẠI ICH BẮT ĐẦU VỚI TUẦN HỌC ONLINE ĐẦU TIÊN

Dạy và học trực tuyến là giải pháp cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại công nghệ 4.0. Để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh, sinh viên trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Thầy và trò ICH đã bước vào tuần học online đầu tiên.
 
Bắt đầu từ ngày 15.07.2021, học sinh- sinh viên tại trường Cao Đẳng Quốc Tế TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới với những tiết học đầu tiên bằng hình thức học trực tuyến. Trước đó, tại ICH mọi công tác chuẩn bị từ trang thiết bị, phần mềm, tài liệu học tập đã sẵn sàng để đảm bảo tiến độ, chất lượng dạy và học tại ICH. Thầy và trò trường ICH được dạy và học trên nền tảng Microsoft Team hiện đại nhằm đảm bảo môi trường học trực tuyến thuận lợi và đạt hiểu quả. Bên cạnh đó, thời khóa biểu học trực tuyến được nghiên cứu và phân bố thời gian học phù hợp với học sinh - sinh viên. 
Buổi học trực tuyến bắt đầu năm học mới của học sinh hệ 9+ Cao đẳng
Thông qua chương trình học, các thầy cô sẽ củng cố kiến thức và trang bị những kiến thức mới trong chương trình học cho học sinh - sinh viên trong năm học mới. ThS Huỳnh Thị Thu Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chia sẻ: "Với chương trình học trực tuyến tại ICH, đây là chương trình ôn tập kiến thức cũ rất quan trọng tạo tiền đề tốt cho năm học mới. Vì thế, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc nhắc nhở và sắp xếp thời gian để các em trở lại học tập theo tiến trình đào tạo của Nhà trường là điều quan trọng."
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và áp dụng giãn cách xã hội tại TP.HCM, nhiều trường học không chỉ riêng tại thành phố HCM mà ở các tỉnh bị ảnh hưởng cũng áp dụng hình thức dạy và học này.  Hình thức dạy và học online đang được các trường thúc đẩy phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và tiến độ chương trình dạy học của học sinh- sinh viên. Dạy và học trực tuyến là một xu thế tất yếu mà các nước trên thế giới cũng như Việt Nam hướng tới, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Trong thời đại 4.0, nhiều người có xu hướng lựa chọn học online bởi cách học thuận tiện, linh hoạt về thời gian lẫn địa điểm.