CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC SINH SINH VIÊN CỦA ICH NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐỒNG HÀNH, HỖ TRỢ TÍCH CỰC TỪ CỘNG ĐỒNG

Tiếp nối đồng hành, hỗ trợ các em HSSV và cộng đồng ảnh hưởng do dịch covid-19 tại TP.HCM, trong chuỗi hỗ trợ tiếp theo lần thứ 8 của ICH được sự quan tâm của quý mạnh thường quân và quý thầy cô trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM. Đặc biệt, ngoài chương trình hỗ trợ lương thực- thực phầm, nhà trường còn triển khai chương trình tư vấn - hỗ trợ và điệu trị F0 tại nhà trong thời gian qua cũng nhận được sự quan tâm từ Hội Bác sĩ tình nguyện TPHCM.
 
Trong đợt hỗ trợ lần thứ 8 này, bao gồm các nhu yếu phẩm như 5kg gạo, 1.5kg thịt gà, rau củ (dưa leo bắp cả,i củ cải, rau muốn, chanh gừng, sả cây,...). Đợt hỗ trợ này có 100 phần dành cho các em học sinh, sinh viên đang kẹt lại tại TP.HCM do tình hình dịch covid-19. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm phần quà thiết thực này cũng được trao đến nhiều hộ dân nghèo, khó khăn tại một số địa bàn Quận Bình Tân và một số khu vực khác.
 
Qua nhiều đợt hỗ trợ cho HSSV và cộng đồng, nhà trường nhận được rất nhiều sự ủng hộ và chung tay của quý mạnh thường quân. Đặc biệt hơn, trong đợt 8 vừa qua, chủ yếu các nhu yếu phẩm hỗ trợ là do các mạnh thường quân đóng góp. Một mạnh thường quân, dấu tên chia sẻ: "Nhận thấy được sự quan tâm của nhà trường trong việc chăm lo cho các em HSSV và gần đây còn lan rộng tinh thần "tương thân tương ái" đến cộng đồng, tôi vô cùng cảm phục và trân trọng tấm lòng của nhà trường đối với các em và cộng động. Tôi nghĩ với sự đóng góp nhỏ của bản thân mình cùng với các mạnh thường quân khác cộng với sự nhiệt tình và tinh thần hướng đến xã hội của quý thầy cô của trường ICH thì chúng tôi tin đã phần nào hỗ trợ được cho mọi người đang gặp khó khăn do covid có thêm sự san sẻ và yêu thương để tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua đợt dịch khó khăn này."
Thêm phần ý nghĩa hơn, trong đợt hỗ trợ lần này, các anh chị cưu sinh viên lớp QTKD khóa 20.1, Trường Đại Học Kinh tế TPHCM đã huy động gần 150 triệu cho chương trình. Đây là một niềm hạnh phúc và trân quý mà nhà trường nhận được trong đợt hỗ trợ cộng đồng lần thứ 8 này.
 
Tiếp nối, chuỗi hỗ trợ đồng hành cùng cộng đồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhà trường đã có sự quan tâm sâu sắc đến các em HSSV đang là F0 và những người thân của các em là F0 đang điều trị tại nhà. Chương trình Tư vấn, hỗ trợ F0 tại nhà do Khoa Y dược của Trường thực hiện bằng hình thức tư vấn trực tiếp qua hotline được triển khai. Qua đây, không những các em HSSV và người thân các em nhận được sự tư vấn mà chương trình này đã lan tỏa đến nhiều đối tượng đang là F0 tại TP.HCM cần hỗ trợ tư vấn về sức khỏe. Thông qua, việc làm hướng đến cộng đồng trên của trường Cao đẳng quốc tế TP.HCM, Hội Bác sĩ tình nguyện Tp. HCM  đã cung cấp gói thuốc an sinh đến các bệnh nhân mà các bác sĩ, dược sĩ khoa Y Dược nhà trường đang tư vấn để kịp thời hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân này.
Qua các đợt hỗ trợ lương thực- thực phẩm cho các em HSSV và cộng đồng; mới đây nhất là chương trình tư vấn, hỗ trợ và điều trị F0 tại nhà, chúng tôi rất hạnh phúc và vinh dự nhận được rất nhiều sự chung tay từ quý mạnh thường quân, Hội bác sĩ tình nguyện TP.HCM và các cựu sinh viên, ... Qua đây, nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả vì sự đồng lòng và giang tay giúp đỡ các HSSV của trường và cộng đồng. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục giúp đỡ nhiều đối tượng gặp khó khăn cần hỗ trợ hơn trong cộng đồng.
Một số hình ảnh điển hình trong đợt trao quà thứ 8: