CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG KHÔNG CÓ KHÓI THUỐC LÁ

Với mục tiêu xây dựng một môi trường sống lành mạnh, không có khói thuốc lá, đồng thời nâng cao sức khỏe, nhận thức của học sinh sinh viên trong việc phòng chống hút thuốc lá, ngày 14/9/2023 vừa qua, Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế TP HCM đã tổ chức buổi "Tuyên truyền về tác hại của khói thuốc lá" đến các bạn HSSV của trường.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng, khói thuốc lá chứa trên 4000 hoá chất, trong đó có 43 hoá chất là nguyên nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất là chất hắc ín, Nicotin, chất gây nghiện... Ngoài ra, trong khói thuốc lá còn có nhiều chất kích thích khối u, kích thích gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch máu. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%. Không những thế, khói thuốc lá cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Hiểu được điều đó và mong muốn hướng đến một môi trường học đường lành mạnh, Trường Cao đẳng Quốc tế TP HCM đã diễn ra buổi Truyền thông về tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến học sinh, sinh viên giúp nâng cao ý thức, và thực thi nghiêm túc các quy định của Luật PCTH thuốc lá của thuốc lá trong khuôn viên nhà trường.

Công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá của trường được học sinh, sinh viên tích cực tham gia, hưởng ứng. Ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên giám sát, nhắc nhở trong việc thực hiện nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng cho học sinh về tác hại của thuốc lá, cách phòng tránh.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ