Chia sẻ kinh nghiệm từ việc liên thông Đại học Bách Khoa của sinh viên ICH: “Để có được cơ hội, phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình”

Để có được cơ hội liên thông lên Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Đào Việt Nhật và Nguyễn Trần Trọng Nghĩa đã phải dành 3 năm quyết tâm học tập không ngừng nghỉ của mình tại ICH.

Đây là câu chuyện thú vị về hành trình liên thông Đại học Bách khoa của 2 chàng sinh viên ngành Bảo dưỡng công nghiệp tại trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh.

ICH không chỉ là nơi học tập, đây còn là nơi giúp sinh viên thực hiện những hoài bão…

Trải qua thời gian đào tạo tại ICH, Nhật và Nghĩa ấn tượng với điều gì nhất?

“Khi em bắt đầu học tập tại ICH, em đã ấn tượng với rất nhiều thứ. Trong quá trình học, thầy cô luôn tận tâm hướng dẫn em hoàn thành tốt môn học. Em còn được tham gia vào các hoạt động sự kiện được quen biết với các bạn mới nữa” - Nhật nói. Em cảm thấy thoải mái khi học tập tại đây, mỗi lớp học luôn có máy lạnh và cơ sở vật chất đầy đủ.

Trong quá trình học tập em có gặp khó khăn nào không? Và cách để em vượt qua khó khăn đó là gì?

Khi chúng em bắt đầu xác định mục tiêu phải liên thông lên Đại học Bách khoa, chúng em đã phải cố gắng rất nhiều, lượng kiến thức mà chúng em phải học cũng nhiều hơn, có lẽ là gấp đôi, gấp ba lần những bạn học chung ngành. Đôi lúc mệt mỏi vì không sắp xếp được thời gian giữa việc học và việc làm thêm nên cũng có suy nghĩ là chúng em không đủ sức để học và muốn từ bỏ. 

Nhưng nhờ sự động viên của thầy cô tại ICH và gia đình đã tạo động lực cho chúng em. Còn một điều nữa, chúng em cũng có thời gian ngồi nói chuyện với nhau, cả hai cũng cảm thấy mình đã đi được một chặng đường dài rồi giờ mà bỏ cuộc thì mọi cố gắng lúc trước đều là vô nghĩa, nên chúng em quyết định tiếp tục với mục tiêu liên thông Bách khoa của mình.

Để có được cơ hội, phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình

Em có thể chia sẻ “Bí kíp” để tốt nghiệp đúng hạn và liên thông lên Đại học Bách khoa?

“Chúng em cũng không có bí kíp gì đâu ạ. Chúng em chỉ cố gắng miệt mài ôn luyện để có thể kết quả học tập thật tốt. Đó là một trong những điều kiện quan trọng mà chúng em phải đạt được để có thể liên thông lên Đại học Bách khoa.

Hơn hết, em cũng nhận thức được khi chúng em được đào tạo và tốt nghiệp tại ngôi trường Đại học top đầu thì kỹ năng và kiến thức sẽ được nâng cao, dễ có việc làm hơn. Nên để có được cơ hội này, em phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình và cố gắng hoàn thành để đạt được kết quả tốt nhất”.

Hãy xác định điều bản thân muốn và kiên trì đến cùng

Hãy gửi đôi lời đến sinh viên ICH để các bạn sinh viên đang học tập có thể phấn đấu và đạt được mục tiêu như hai bạn.

ICH là môi trường tốt để phát triển về kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, em mong muốn rằng chính bản thân các bạn sinh viên cũng phải cố gắng. Vì cho dù trường học tốt, thầy cô giỏi đến đâu nhưng khi bạn không chủ động học tập, không tự đi tìm những kiến thức mới thì không thể có kết quả tốt được.

Quan trọng hơn hết là phải biết xác định mục tiêu cho mình và kiên trì đến cùng. Vì chỉ khi có mục tiêu thì mới không bị mất phương hướng. Kiên trì để theo đuổi mục tiêu đến cùng, nếu có khó khăn hãy chia sẻ cho thầy cô, người thân và bạn bè xung quanh ta, họ có thể là nguồn động lực để bạn đưa bạn đến vạch đích của thành công.

Cảm ơn sự chia sẻ của hai bạn. Cuối cùng, xin chúc Nhật và Nghĩa nhiều sức khỏe, mong hai bạn sẽ luôn giữ vững đam mê và thành công trên con đường đã chọn.Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ