CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á CÙNG SINH VIÊN NGÀNH BẾP

Ngày 12/09/2024, sinh viên năm 2 lớp Bếp của Trường Cao Đẳng Quốc Tế TP.HCM đã có một kỳ thi kết thúc học phần Chế Biến Món Ăn Á đem lại nhiều sản phẩm đẹp mắt. Lớp được chia thành 3 nhóm. Mỗi nhóm thực hiện 3 món ăn được bốc thăm của 3 Quốc Gia là Trung Quốc - Nhật Bản và Thái Lan. Buổi thực hành kết hợp với cuộc thi giúp sinh viên không chỉ nâng cao tay nghề mà còn mở rộng kiến thức về ẩm thực Á.

Hình 1: Các bạn sinh viên có một kỳ thi cuối kỳ bổ ích

Dưới đây là một số vai trò chính của kỳ thi cuối kỳ kết thúc học phần chế biến món ăn Á

Kỹ năng nấu ăn: Kỳ thi giúp học viên nắm vững các kỹ năng nấu ăn cơ bản và nâng cao, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến các kỹ thuật nấu ăn đặc trưng của các món ăn Á.

Hiểu biết về ẩm thực: Các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về đặc trưng ẩm thực của các quốc gia và vùng miền thuộc khu vực Á Châu, việc học cách kết hợp gia vị, nguyên liệu và phương pháp chế biến để tạo ra món ăn đúng chuẩn.

Sáng tạo và cải tiến món mới: Việc thực hành sẽ giúp sinh viên sáng tạo, trải nghiệm cách nêm nếm và các gia vị mới phù hợp với sở thích khác nhau nhưng vẫn yêu cầu đảm bảo dinh dưỡng.

Khả năng làm việc nhóm cải thiện và tinh thần đồng đội được nâng cao: Trong kỳ thi, các bạn sẽ cần làm việc theo nhóm để chuẩn bị và chế biến món ăn. Điều này giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và phối hợp trong môi trường bếp.

Tổ chức tốt hoạt động và quản lý thời gian: Việc nấu ăn đòi hỏi khả năng quản lý thời gian và tổ chức công việc. Học viên sẽ học cách sắp xếp công việc hợp lý, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến việc nấu ăn và trang trí món ăn.

Hình 2: Thành phẩm sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng của các bạn sinh viên

Kỳ thi cuối kỳ được tổ chức trong trường với không gian phòng bếp hiện đại, được trang bị đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, sinh viên đã trải qua một ngày trọn vẹn đáng nhớ cùng sản phẩm là những món ăn sáng tạo mới lạ với giá trị dinh dưỡng cao.

Hình 3: Thầy Khang đã giúp đỡ để các các đội hoàn thành bạn thi tốt đẹp

Sản phẩm được thực hiện trong kỳ thi là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực minh chứng cho sự sáng tạo và tình yêu với ẩm thực của các bạn sinh viên.

Cùng điểm qua những sản phẩm đẹp mắt của các bạn sinh viên ngành Bếp trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM.

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông