SINH VIÊN NĂM CUỐI CỦA ICH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM cùng Công ty TNHH Nhân lực AKANE đã phối hợp tổ chức buổi “Lễ xuất cảnh sinh viên ICH thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản”. Mở ra cơ hội thực tập, làm việc tại xứ sở hoa anh đào cho sinh viên theo chương trình Cao đẳng làm việc tại Nhật của Nhà trường.

Buổi lễ có sự góp mặt của thầy Nguyễn Quốc Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE, cùng các sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM. Đặc biệt là sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trân – sinh viên năm cuối ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trân sẽ bắt đầu hành trình trở thành một thực tập sinh tại Nhật Bản trong thời gian tới sau thời gian dài chuẩn bị.

Thầy Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ về chương trình Cao đẳng làm việc tại Nhật đến các bạn sinh viên

Tại buổi lễ, sinh viên Huyền Trân được đại diện Nhà trường cùng công ty AKANE trao những phần quà chúc mừng đến hành trình sắp đến của bạn. Không những thế, Huyền Trân còn dành những chia sẻ chân thành đến các bạn sinh viên khóa dưới về lựa chọn và quyết định tham gia chương trình Cao đẳng làm việc tại Nhật của Trường nhiều năm qua.

Huyền Trân (vest đen) nhận hoa và quà từ Nhà trường cùng công ty TNHH Nhận lực AKANE gửi mừng

“Ngay từ đầu, khi được Nhà trường định hướng thì bản thân Trân đã có quyết định cho mình là sẽ theo chương trình này. Đến thời điểm hiện tại, bản thân Trân lựa chọn sang Nhật để thực tập đến 1 năm thay vì lựa chọn thực tập 3 tháng tại Việt Nam như các bạn bởi vì khi mình sang đó làm việc thì có cơ hội được tiếp xúc gần với một môi trường làm việc khác biệt, văn hóa khác, phát triển bản thân mình hơn trong nghề nghiệp và cải thiện được ngôn ngữ của mình, một phần nữa là hiện tại rất nhiều nước đang đầu tư vào Việt Nam và việc mình có một ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ thì sẽ giúp ích cho mình rất nhiều và đặc biệt hơn nữa là trên CV của mình còn được ghi trên đó là đã từng được thực tập tại Nhật Bản 1 năm, hơn hết sau khi thực tập và về nhận bằng tại Việt Nam thì Trân còn có cơ hội quay lại đó làm việc và định cư lâu dài.”, Huyền Trân bày tỏ.

Huyền Trân chia sẻ về cơ hội của mình đến các bạn sinh viên khóa dưới

Được biết, Huyền Trân sang Nhật để thực tập tại một Khách sạn tiêu chuẩn trong vòng 1 năm và đây là chương trình thực tập có lương, được hưởng các chế độ đãi ngộ như bình thường và mức đãi ngộ của sinh viên thực tập tại Nhật có mức khởi điểm cao.

Chương trình Cao đẳng làm việc tại Nhật của ICH được các sinh viên tham gia đánh giá là cơ hội giúp các em được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản cũng như nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích lũy vốn hiểu biết, kinh nghiệm và có thêm nguồn thu nhập. Đợt này, sinh viên ICH có cơ hội được thực tập tại đơn vị nổi tiếng ở Nhật. Đây cũng là kết quả của sự hợp tác gắn kết giữa ICH và Công ty TNHH Nhân lực AKANE, với mục tiêu chung mang đến dịp học tập, trau dồi bản thân cho những nhân sự chất lượng trong tương lai. Đồng thời tạo ra cơ hội hấp dẫn cho những cá nhân muốn trở thành công dân toàn cầu, được làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp ở quốc tế, mong muốn được định cư tại Nhật Bản.

Chưa dừng lại ở đó, tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE còn tổ chức một chuyên đề kỹ năng hết sức ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên ICH đó là “Kỹ năng hoạch định cuộc đời”. Lớp học này với mong muốn giúp các bạn sinh viên có được cơ hội tìm hiểu, giúp bản thân nhìn nhận lại khoảng thời gian đã qua của các bạn và đặt cho bản thân những mục tiêu hướng đến trong tương lai, nhận biết được đâu là thời điểm đưa ra mục tiêu và giải pháp để đạt được mục tiêu đã đề ra. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ có được một nền tảng phấn đấu để đạt được mục tiêu trong tương lai và nhanh chóng đạt đến thành công bằng những dẫn chứng cụ thể và chân thật từ thực tế.

ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE chia sẻ chuyên đề Kỹ năng hoạch định cuộc đời đến các bạn sinh viên ICH

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ