Hoạt động khoa Dược

 • Hai ông tổ ngành Dược

  Hai ông tổ ngành Dược: Ông tổ ngành Dược Thế giới: Galien (131-201); Ông tổ ngành Dược Việt Nam: Tuệ Tĩnh Thiền Sư (1330-?).

 • Cuộc đời, sự nghiệp Hải Thượng Lãn Ông

  Hải Thượng Lãn Ông tên húy là Lê Hữu Trác, tên thường gọi là Lê Hữu Chẩn, là một danh y Việt Nam thế kỷ XVIII. Ông sinh ngày 12 tháng 11 năm Canh Tý tại thôn Văn Xá, làng Lưu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Hoàng Hữu Nam, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

 • Giáo sư Tôn Thất Tùng - người cống hiến trọn đời cho y học Việt Nam

  Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng (1912 - 1982) là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực gan và giải phẫu gan. Ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Viện sĩ Viện hàn lâm Y học Liên Xô. Ông còn là một giáo sư, đào tạo ra nhiều thế hệ bác sĩ tài năng tại trường Đại học Y khoa Hà Nội

 • Cao đẳng nghề Dược – Cơ hội cho thí sinh “mê” ngành Dược!

  “Nhất y, nhì dược, tạm được bách khoa”, nhiều năm nay, nhóm ngành y – dược luôn nằm trong top đầu danh sách các ngành được học sinh lựa chọn nhiều nhất. Chính vì vậy, điểm thi đầu vào các ngành này luôn cao ngất ngưỡng và không phải học sinh nào cũng có cơ hội thi đậu vào đại học, cao đẳng dù nhiều em có học lực rất khá.