Kế hoạch Trung thu - Vui Hội Trăng rằm 2016

KẾ HOẠCH TRUNG THU - VUI HỘI TRĂNG RẰM 2016

Mặt trận Tp. Hồ Chí Minh:

  • Thời gian: 18h00 ngày 15/9/2016
  • Địa điểm: sân trường TEC

Mặt trận Thị xã Hồng Ngư tỉnh Đồng Tháp:

  • Thời gian: 2 ngày 1 đêm ( ngày 14 /9 và 15/9: thứ tư, thứ năm)
  • Địa điểm: Xã Tân Hội và Bình Thạnh, Thị xã Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp.

Đối tượng:

Chiến sĩ tình nguyện MHX các năm, đoàn viên sinh viên trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM.

Lời đầu tiên, BCH xin gởi đến toàn thể các bạn thanh niên sinh viên lời chào thân ái và trân trọng nhất. Kính chúc cho toàn thể các bạn sinh viên được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tết Trung thu còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết đoàn viên”, theo truyền thống có từ lâu đời, là ngày các thành viên gia đình quây quần trong tiết thu mát mẻ, ngắm trăng tròn, phá cỗ bằng bánh nướng, bánh dẻo, trái bưởi, trái hồng. Trẻ em được người lớn tặng đèn ông sao, đèn lồng, được rước đèn, múa hát, xem múa lân, đánh trống… Trong ký ức của nhiều người, tết trung thu thường được chuẩn bị trước hàng tháng, đến đêm trăng rằm thực sự là đêm hội rực rỡ, lấp lánh niềm vui hồn nhiên của trẻ em và cả gia đình.

Thế nhưng, không phải các em thiếu nhi nào cũng được đón một cái tết trung thu đầy trọn vẹn và ý nghĩa. Ở nhiều vùng nông thôn nghèo hoặc vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số việc đón Trung thu với quà bánh, đồ chơi vẫn là ước mơ xa xỉ của biết bao em nhỏ. Dù chỉ có những chiếc đèn ông sao nho nhỏ, chiếc bánh nướng, bánh dẻo mộc mạc và những buổi văn nghệ “cây nhà lá vườn” dàn dựng đơn sơ, nhưng lại mang ý nghĩa thiết thực, đem lại niềm hạnh phúc to lớn cho trẻ em. Chính vì những điều ấy , Đội Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh đã về với 2 xã Tân Hội và Bình Thạnh Thị xã Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Trung Thu Yêu Thương” năm 2016 với chủ đề: “Vui hội trăng rằm”.

Ngoài ra, chúng tôi tạo ra chương trình này nhằm mục đích để chính các bạn Tình nguyện sinh viên được trải nghiệm, được cống hiến và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Biết được nhiều hoàn cảnh khó khăn củng như tự mình rèn luyện bản thân, năng cao kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động và làm việc đội nhóm…
Với phương châm “Tự nguyện – Tự giác – Tự quản, Đoàn kết – Trung thực – Thân ái, Phấn đấu – Rèn luyện – Trưởng thành” chúng tôi gieo những hạt mầm ước mơ, hi vọng cho trẻ em thị xã Hồng Ngự. Từ đó, các em sẽ nuôi dưỡng, vun trồng và hiện thực hóa ước mơ của chính mình.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn kết nối tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đồng thời, chúng tôi sẽ mang đến trẻ em nói riêng những giá trị về vật chất và tinh thần, góp phần tạo động lực để họ phấn đấu trong cuộc sống chính mình và xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Để thực hiện chương trình này, chúng tôi cần sự chung tay góp sức từ các bạn sinh viên. Và hơn hết, chúng tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ, trợ duyên về tịnh tài, tịnh vật cho các hoạt động để chương trình thiết thực hơn và hiệu quả hơn. Rất mong nhận được sự giúp đỡ quý báu của các bạn sinh viên.

Chúng tôi tin rằng, mỗi con người chúng ta ai cũng mong muốn được làm việc tốt, được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, nhất là những đứa trẻ thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của các bạn sinh viên. Mỗi đóng góp từ các bạn đều góp phần mang lại một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc cho những hộ gia đình ghèo khó khăn cùng các em nhỏ nơi đây.

Hình thức nhận quyên góp

Mỗi bạn góp 1 phần quà gồm 1 bánh trung thu + 1 lồng đèn hoặc 15.000 đồng.
Chúng tôi cam kết mọi nguồn lực huy động được sẽ sử dụng vào mục đích chương trình, hỗ trợ cho các em nhỏ tại 2 xã Tân Hội và Bình Thạnh Thị xã Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp cũng như tại TP.Hồ Chí Minh.