VÌ SAO NGÀNH DƯỢC CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT

Ngành Dược là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Và Dược sĩ là những người mà công việc của họ gắn liền với những viên thuốc. Hiện nay điểm chuẩn ngành Dược thường ở mức khá cao, tuy nhiên lại thu hút rất đông thí sinh đăng ký dự thi.

Đối với các ngành như Kinh tế, Công nghệ thông tin, Xây dựng,…được rất nhiều trường mở ngành đào tạo thì ngành Dược lại không như vậy, có rất ít trường được cấp phép mở ngành đào tạo. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngành Dược rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy Bộ Y tế đã ra chỉ thị phải đào tạo bổ sung nguồn nhân lực ngành Dược nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Do đó, sinh viên theo học ngành Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong thế giới rộng lớn của ngành Dược.

Nâng cao vị trí xã hội mang lại cơ hội phát triển bản thân

Ngành Dược là một ngành nghề luôn được xã hội coi trọng và đề cao, bởi công việc ngành Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà sức khỏe luôn là thứ vô giá.

Dược sĩ hoàn toàn có nhiều cơ hội trong việc phát triển kinh doanh Dược phẩm. Các Dược sĩ cao đẳng có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân để tự kinh doanh hoặc tham gia và lĩnh vực kinh doanh tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.

Dược sĩ có thu nhập tốt

Mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác thì mức lương của Dược sĩ vẫn được đánh giá cao hơn và công việc ngành này nhẹ nhàng, không phải vất vả nắng mưa mà vẫn nhanh được thăng tiến. Đặc biệt đối với những Dược sĩ có kinh nghiệm có thể mở quầy thuốc riêng và mức thu nhập từ kinh doanh thuốc rất “khủng”.

Dược sĩ có nhiều lựa chọn công việc

Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Dược sĩ làm việc theo hợp đồng tại các nhà thuốc tư nhân có nhiệm vụ chuẩn bị thuốc theo đơn khám cho bệnh nhân và đưa ra các tư vấn hoặc lời khuyên liên quan về thuốc.

Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện như một phần của đội chăm sóc sức khỏe tại đây. Họ tham gia giám sát việc sử dụng thuốc, tư vấn cho các bệnh nhân, cung cấp thông tin và tư vấn thuốc cho các chuyên gia y tế và cộng đồng, tiến hành thử nghiệm lâm sàng và chuẩn bị sản phẩm cho bệnh nhân sử dụng.

Học dược sĩ ở đâu?

Để đảm nhận tốt công việc của một Dược sĩ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành dược uy tín đặc biệt chú trọng. Chẳng hạn, trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Dược thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với hơn các bệnh viện, nhà thuốc uy tín tại Tp. HCM và các khu vực lân cận.

Lựa chọn trường để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích vô cùng quan trọng. Và việc theo học tại trường chuyên ngành Dược sĩ  như trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM sẽ mang lại nhiều lợi thế so với những trường đa ngành khác. Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Thời gian học tập lý thuyết song song với thực hành thực tập tại trường, bệnh viện giúp sinh viên có kiến thức tốt nhất và kỹ năng tay nghề cao.

Phòng truyền thông

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM tuyển sinh 17 ngành nghề bao gồm: Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xây dựng, Điện công nghiệp, Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ Thực phẩm, Kiểm nghiệm chất luongj thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing thương mại, Quan hệ công chúng, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị bếp và ẩm thực, hướng dẫn du lịch.

Phương thức xét tuyển: xét tuyển học bạ

Điều kiện xét tuyển: Điểm trung bình 5 học kỳ >= 5.0

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00