“VÌ SAO HƠN 16.000 HỌC SINH LỚP 9 KHÔNG THI VÀO LỚP 10 Ở TPHCM?”

Đó là tựa đề của một bài báo được đăng tải trên trang báo mạng điện tử Tuổi trẻ. Trang báo này còn nêu rõ, theo Sở GD-ĐT TP.HCM, mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập, trong khi số học sinh lớp 9 ở TP.HCM là 99.569, đồng nghĩa hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 năm nay.

Học sinh THCS đăng ký tuyển sinh học hệ 9+ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Để giải thích về vấn đề này, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – chia sẻ với trang báo này rằng: "Hơn 16.000 học sinh lớp 9 không đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập là vì các em đã chủ động lựa chọn con đường học tập khác phù hợp với năng lực của bản thân và hoàn cảnh gia đình mình. Trong đó, hình thức học tập được nhiều học sinh chọn lựa là học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM".

Ông Nam còn cho biết thêm: "Những năm gần đây, công tác phân luồng học sinh sau THCS ở TP.HCM đã có được những kết quả khả quan khi nhiều học sinh chủ động chọn lựa học nghề chứ không thi vào lớp 10 công lập. Trước đây, nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ những học sinh học yếu mới chọn học nghề. Tuy nhiên, trên thực tế có học sinh học khá, có thể đậu vào lớp 10 công lập nhưng vẫn chọn học nghề".

Như vậy, có thể thấy với xu thế hiện nay, việc thực hiện công tác phân luồng sau THCS của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đang dần trở thành một hướng đi đúng đắn dành cho nhiều bạn học sinh. Tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, các bạn không chỉ đơn thuần là học nghề hay học văn hóa tích hợp, giúp các bạn sớm tiếp cận với nghề nghiệp mà còn mang lại con đường đến Đại học gần hơn với các bạn học sinh của trường.

----

Để có thể tìm hiểu thêm về Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đừng ngần ngại liên hệ qua các kênh sau để được tư vấn:

- Hotline: 0902 345 092 - 0912 244 100

- Website 9+: 9cong.ich.edu.vn hoặc ich.edu.vn

- Facebook: www.facebook.com/banthpt hoặc https://www.facebook.com/ich.edu.vn

Hiện Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đang có những ưu đãi hấp dẫn dành cho những học viên nộp hồ sơ nhập học trước ngày 26/06/2021.

Nhận và nộp hồ sơ đăng kí tại các địa điểm:

- Trụ sở chính: 460D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP.HCM.

- CS2: 1054 QL1A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TpHCM.

- CS3: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TPHCM

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00