Cao đẳng nghề Dược – Cơ hội cho thí sinh “mê” ngành Dược!

Cao đẳng nghề Dược – Cơ hội cho thí sinh “mê” ngành Dược!

“Nhất y, nhì dược, tạm được bách khoa”, nhiều năm nay, nhóm ngành y – dược luôn nằm trong top đầu danh sách các ngành được học sinh lựa chọn nhiều nhất. Chính vì vậy, điểm thi đầu vào các ngành này luôn cao ngất ngưỡng và không phải học sinh nào cũng có cơ hội thi đậu vào đại học, cao đẳng dù nhiều em có học lực rất khá. Hiện nay, điều này đã thay đổi, những học sinh nào trót lỡ “mê” ngành Dược nhưng khả năng có hạn hay còn e ngại vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình bằng việc nộp hồ sơ xét tuyển vào học cao đẳng nghề ngành dược của Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM (Cao đẳng TEC).

Học dược tại cao đẳng TEC

Cũng tương tự cao đẳng chuyên nghiệp, bậc cao đẳng nghề có thời gian đào tạo là 3 năm. Để vào học cao đẳng nghề ngành dược (Kỹ thuật dược) tại Cao đẳng TEC học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển mà không cần phải thi tuyển đầu vào. Yêu cầu bắt buộc là học sinh phải tốt nghiệp THPT và phải nộp học bạ cấp 3 để xét tuyển.

Theo đó, chương trình đào tạo dược sĩ cao đẳng (Kỹ thuật dược) của TEC trang bị cho sinh viên các kiến thức căn bản về dược học cơ sở; quản lý chuyên môn dược đối với các hình thức: quầy thuốc, đại lý bán thuốc cho doanh nghiệp, tủ thuốc trạm y tế, cấp phát thuốc tại các khoa dược bệnh viên, phòng khám... Tổ chức, thực hiện việc lập kế hoạch sản xuất thuốc, quá trình pha chế, sản xuất và đóng gói thuốc. Thực hiện kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất; biết vận hành máy móc, thiết bị đúng kỹ thuật,.. Ứng dụng được tin học để sử dụng các phần mềm tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc, các văn bản vi phạm pháp luật liên quan đến nghề, đào tạo và đào tạo lại. Thí sinh có thể liên hệ số điện thoại 08. 5404 7799 hoặc website www.hcmtec.edu.vn để biết thêm thông tin.

Nghề có thu nhập tốt và ổn định

Có một thực tế, sinh viên ngành dược (và cả ngành y) đều phải học hành rất cực và đòi hỏi sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong quá trình học vì là ngành học liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Tại TEC, sinh viên phải vừa học vừa thực hành với thời lượng thực hành lên đến 70%. Đồng thời, sinh viên cũng cần phải dành thêm nhiều thời gian nghiên cứu, trao dồi và cập nhật kiến thức mới thường xuyên trong suốt quá trình học và kể cả sau khi ra trường đi làm.

Tuy nhiên, đổi lại cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược khi ra trường là khá tốt và đa dạng. So với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác (bác sĩ phẩu thuật, điều dưỡng) thì thời gian công việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn. Dù làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện hay tại các xí nghiệp dược thì đa phần đều có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.

Thu nhập của những người làm việc trong ngành dược là tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất, sự trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi, cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Cơ sở 2: 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00