Khai giảng lớp Kỹ thuật viên Khúc xạ mắt kính

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LỚP KỸ THUẬT VIÊN KHÚC XẠ MẮT KÍNH

Trường Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh thông báo mở lớp Kỹ thuật viên khúc xạ như sau:

1. Nghề đào tạo: Kỹ thuật viên khúc xạ
  2. Chứng chỉ: đào tạo thường xuyên
  3. Đối tượng: Học viên từ 15 tuổi trở lên có sức khỏe tốt, trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên.
  4. Thời lượng chương trình: 290 giờ
  5. Nội dung chương trình:

5.1. Mục tiêu:

* Kiến thức:

- Trình bày và giải thích được kiến thức cơ bản về cấu trúc và giải phẫu học, sinh lý của mắt

- Hiểu được tổng quan về ngành nghể kính thuốc và quy trình thực hiện cắt kính thuốc đối với từng bệnh nhân.

- Trình bày và giải thích được kiến thức cơ bản về việc sử dụng, bảo quản, trang thiết bị đo và mài lắp kính

- Nắm được các văn bản pháp quy, tổ chức và quản lý cơ sở kinh doanh kính thuốc.

* Kỹ năng:

- Người trực tiếp đo độ mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về mắt. Xử lý các tình huống có nguy cơ làm nặng thêm bệnh lý.

- Người trực tiếp đo mắt đủ kỹ năng, kiến thức để đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác.

- Tránh tình trạng cắt sai kính khiến mắt phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản về y tế và chuyên ngành;

* Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm:

- Nhận thức được tầm quan trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật, có trách nhiệm trong công tác khám, chữa bệnh và các công việc y tế khác.

- Kính thuốc là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế nhưng không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc. Theo quy định của Bộ y tế, cơ sở cung cấp dịch vụ kính thuốc, người hành nghề cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

- Nhằm tránh tình trạng người bán tự mua thiết bị về, chỉ học sơ sài rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan bán kính tràn lan, không kiểm soát

- Có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp cho người dân, đặc biệt là giới nữ.

5.2. Nội dung chương trình:

• MH01: Giải phẫu sinh lý mắt – Quang học mắt và đo khúc xạ trên lâm sàng
  • MĐ02: Bệnh học về mắt; các bệnh thường gặp ở mắt, cách chăm sóc và bảo vệ mắt
  • MĐ03: Các loại kính thuốc; giáo dục sức khoẻ trong sử dụng kính thuốc
  • MĐ04: Hướng dẫn phương pháp sử dụng các trang thiết bị, máy móc.
  • MĐ05: Tìm hiểu các loại thiết bị đo và mài lắp kính.
  • MĐ06: Thực hành đo và mài lắp kính; sử dụng, bảo quản, trang thiết bị đo và mài lắp kính, tránh hư hỏng.
  • MĐ07: Tìm hiểu về các văn bản, quy định về hành nghề, tổ chức và quản lý cơ sở kinh doanh kính thuốc.
  1. 6. Giảng viên: đội ngũ Bác sĩ bệnh viện Mắt, bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  2. Địa điểm thực tập: Trung tâm Mắt kính hợp tác đào tạo với Trường.
  3. Khai giảng: Thường xuyên và hằng tháng
  4. Số lượng học viên: 15-20 học viên/ lớp
  5. 7. Học phí: 20.000.000 đồng/ học viên/ trọn khóa
  6. 8. Hồ sơ nhập học:

- Phiếu học viên (theo mẫu)

- CMND/ CCCD photo công chứng

- Bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ photo công chứng

- 3 tấm ảnh 3x4 (chụp mới nhất)

- Sơ yếu lí lịch

- Giấy khai sinh (bản sao)

- Hồ sơ công chứng dưới 06 tháng

Mọi chi tiết liên hệ:

Cô Hường: 0912244100 hotline/zalo tư vấn

Hoặc:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM.

CS 1: 460D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp.HCM

Điện thoại: 028.5.404 77 99 (ext 101, 102).    Hotline: 090 2345 092 - 091 2244 100

Website: www.ich.edu.vn                             Facebook: www.facebook.com/ich.edu.vn

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00