NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - PR

NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - PR

Thế nào là ngành Quan hệ công chúng - PR

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu khái niệm về PR để có cái nhìn tổng quát hơn về ngành này. Vậy PR là gì? PR (Public Relations) là mọi nỗ lực có kế hoạch để tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa một tổ chức với công chúng của tổ chức đó, đồng thời hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức.

Nói một cách đơn giản, PR nhằm cải thiện cái nhìn về một cá nhân/ tổ chức bằng cách phát thông tin tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Mặc dù hiệu quả không thể sờ thấy được nhưng việc tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện cảm từ phía khách hàng, công chúng là những kết quả cuối cùng mà người làm PR muốn đạt được.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thời đại hội nhập, PR được xem là nghề “giữ hồn” cho thương hiệu, giúp tên tuổi của thương hiệu đó được “sống” và được nhiều người yêu thích.

Tốt nghiệp ra trường bạn sẽ làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi học ngành PR ra trường làm gì thì bạn cần phải xác định mục tiêu và định hướng của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành PR có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau:

Chuyên viên PR: đảm nhận các vị trí công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, tổ chức kinh tế, quốc tế và tổ chức xã hội, phi chính phủ….

Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: làm các công việc như trợ lý phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị, trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các bạn sẽ làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông.

Nghiên cứu, giảng dạy môn PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng; trợ lý giảng dạy và tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp; nhà quản lý trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Học ngành Quan hệ công chúng - PR, sinh viên được gì khi học  tại  Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng - PR, với tiêu chí đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Với phương châm cùng đào tạo và cùng sử dụng kết hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường với các tiêu chí sau:

  1. 1. Chương trình đào tạo thực tế

Được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên.

Chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việclàm ngay.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn áp dụng mô hình đào tạo, cùng đào tạo cùng sử dụng: “Hợp tác đào tạo cùng doanh nghiệp”, khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy. Giảng viên của trường phần lớn là giảng viên cơ hữu và các Giám đốc Công ty, trưởng bộ phận….. về giảng dạy cùng, áp dụng mô hình cùng đào tạo cùng sử dụng.

Các bạn có thể được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

    1. 2. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại trường, còn có sự tham gia của các giám đốc doanh nghiệp  các trưởng bộ phận cùng tham gia giảng dạy mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Thực tập ngay tại doanh nghiệp trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo, , áp dụng mô hình 50% lý thuyết 50% thực hành

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00