Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành biên – phiên dịch tiếng Anh

Mã ngành: 60220202

Trong bối cảnh hiện nay tại Việt Nam, với sự tham gia của rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài, việc sử dụng ngoại ngữ mà phổ biến là tiếng Anh là một thách thức lớn với người lao động của tất cả các ngành nghề. Chuyên ngành biên – phiên dịch tiếng Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh – ICH đem lại cho người học không những kiến thức về ngôn ngữ mà còn có tầm nhìn bao quát về nhu cầu của xã hội liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh trong công việc.

Tiếng anh thương mại

Ngành biên - phiên dịch tiếng anh là gì?

Phiên dịch tiếng anh

Phiên dịch tiếng anh là sử dụng ngôn ngữ tiếng anh làm ngôn ngữ chung nhằm giúp các bên hiểu rõ được thông điệp truyền đạt cho nhau. Công việc của người làm phiên dịch tiếng anh là hiểu rõ ý muốn của truyền đạt thông điệp sau đó sử dụng ngôn ngữ tiếng anh truyền đạt cho người kia và ngược lại

Biên dịch tiếng anh

Thông tin cần biên dịch thường ở dạng chữ viết như văn bản, báo cáo v.v Công việc của người làm công tác biên dịch là chuyển đổi thông điệp từ ngôn ngữ thứ nhất sang ngôn ngữ thứ hai mà không làm thay đổi hoặc sai ý của tác giả. Người làm công tác biên dịch thường không bị áp lực về thời gian, chất giọng hoặc địa điểm. Tuy nhiên, biên dịch cần kiến thức chuẩn về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội để thể hiện rõ và chính xác nhất sự tinh tế trong cách thể hiện ngôn từ và văn phong của người viết.

Tiếng anh thương mại

Học ngành biên phiên dịch tiếng anh thương mại ở đâu?

Là một môi trường học tập tiêu chuẩn Quốc tế, Trường Cao Đẳng TPHCM là một trong các môi trường chuyên đào tạo ngành tiếng Anh trong đó ngành phiên dịch tiếng anh thương mại là một trong các ngành mũi nhọn.

Mục tiêu đào tạo

Giúp người học có được kiến thức ngôn ngữ - tiếng Anh – từ căn bản đến nâng cao. Từ đó, người học có thể chủ động sử dụng kiến thức ngôn ngữ của mình đáp ứng nhu cầu giao tiếp trong môi trường kinh doanh mang tính quốc tế.
Tạo được sự tự tin cho người học trong thể hiện khả năng của bản thân sử dụng kiến thức được học hoàn tất công việc biên – phiên dịch trong môi trường của các doanh nghiệp.

Cung cấp hành trang để người học thực hiện được ước mơ của bản thân trong việc du học ở các nước khác để nâng cao kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực biên – phiên dịch hoặc các ngành nghề liên quan.
Có tầm nhìn tổng quát về những hoạt động và văn hóa ứng xử của các ngành nghề khác trong môi trường kinh doanh để áp dụng hiệu quả hơn kiến thức ngôn ngữ trong công tác biên – phiên dịch.

Tốt nghiệp ngành biên phiên dịch tiếng anh thương mại sinh viên có thể làm gì?

Nếu như sợ thất nghiệp khi phải lựa chọn ngành nghề thì ngành biên phiên dịch tiếng anh lại ngược lại. Với tỉ lệ thất nghiệp là 0%, ngành tiếng anh dần chiếm một vị trí quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong, ngoài nước. Sinh viên trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí sau:
Biên - Phiên dịch tại các công ty dịch thuật
Làm việc tại các phòng chức năng như: Kinh doanh, marketing, quản lý ngoại giao...
Trợ lý giám đốc
Các công ty, tập đoàn đa quốc gia
Trung tại các đại sứ quán

Ngoài ra, sinh viên lựa chọn ngành tiếng anh có các cơ hội đi du học và làm việc tại môi trường đa dạng ngành nghề mà không bị phụ thuộc vào bằng cấp hay kinh nghiệm do xu hướng chuộng người giỏi tiếng anh.

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Cơ sở 2: 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00