Quản trị bếp và ẩm thực (Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn)

Giới thiệu về ngành Quản trị bếp và ẩm thực (Kỹ thuật chế biến món ăn)

Nấu ăn là chuyện đương nhiên của người đầu bếp. Nhưng học kỹ thuật chế biến món ăn người học còn được học cả cách lập kế hoạch, cách xây dựng thực đơn, định mức của thực đơn cho phù hợp với từng loại tiệc khác nhau. Học kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành chuyên về ẩm thực, và kinh doanh ẩm thực.

Quản trị bếp và ẩm thực (Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn) là ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Bao gồm các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu thuộc tất cả các khâu chế biến nên món ăn trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nhằm kinh doanh được mặt hàng ăn uống một cách đa dạng như: bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn… theo phong cách ẩm thực Việt, Á, Âu.

Với những gì học được, bạn sẽ nắm được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu, thực phẩm, gia vị… để tạo nên sự hài hòa, ngon miệng cho món ăn.

Kỹ thuật chế biến món ăn

• Cơ hội việc làm

Môi trường làm việc của nhân viên kỹ thuật chế biến món ăn rất đa dạng. Những người này có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort, tự kinh doanh nhà hàng, Bếp nấu

Nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp;
Bếp nấu chính trong các nhà hàng – Khách sạn, các cơ sở kinh doanh ăn uống...;
Đủ khả năng đảm nhiệm trưởng ca, tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...);
Chế biến bánh Á, Âu trong các nhà hàng;
Có khả năng tự khởi nghiệp, kinh doanh ẩm thực,....

ngành bếp

Thi đấu tại các cuộc thi giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế.

• Học ngành Quản trị bếp và ẩm thực (kỹ thuật chế biến món ăn)  tại  Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM

Dựa trên tiêu chí quan trọng nhất đó là đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. các phụ huynh và học sinh chọn học ngành Quản trị bếp và ẩm thực (Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn) tại trường Cao Đẳng Quốc Tế TP.HCM với các lí do chính sau:

1. Chương trình đào tạo thực tế

Được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên.
Chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay.
Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Kinh tế - Du lịch luôn áp dụng mô hình đào tạo , cùng đào tạo cùng sử dụng: “Hợp tác đào tạo cùng doanh nghiệp”, khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy. Giảng viên của Khoa phần lớn là giảng viên cơ hữu và các Giám đốc Công ty, Khách sạn, các bếp trưởng, trưởng bộ phận….. về giảng dạy cùng, áp dụng mô hình cùng đào tạo cùng sử dụng.
Các bạn có thể được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

1. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại trường, còn có sự tham gia của các giám đốc, các bếp trưởng cùng tham gia giảng dạy mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Thực tập ngay tại doanh nghiệp trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo, áp dụng mô hình 30% lý thuyết, 70% thực hành.

1. Ký kết hợp tác doanh nghiệp – Tuyển dụng trực tiếp sinh viên tại trường

Đã ký kết hợp tác với các Tập đoàn lớn để sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.
Các tập đoàn kinh tế lớn đã ký hợp tác và tuyển dụng sinh viên của Trường như: Tập đoàn Vinpear, Khách sạn Kaya, Continental, Khách sạn Kỳ Hòa, Khách sạn Ạ25, Công ty  Aseantravel, công ty Vietmark, Hãng Hàng không Royar, Vinking Cruises, Tổng công ty du lịch Phú Thọ, Công ty Vianco….

1. Các Thành tích đã đạt được của sinh viên
  • Giải Ba cuộc thi giỏi nghề Bếp Nhật - do nhãn hàng Kikkoman tổ chức.

ngành bếp

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00