Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Là ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Bao gồm các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu thuộc tất cả các khâu chế biến nên món ăn trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nhằm kinh doanh được mặt hàng ăn uống một cách đa dạng như: bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn… theo phong cách ẩm thực Việt, Á, Âu. Với những gì học được, bạn sẽ nắm được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu, thực phẩm, gia vị… để tạo nên sự hài hòa, ngon miệng cho món ăn.

Nấu ăn là chuyện đương nhiên của người đầu bếp. Nhưng học kỹ thuật chế biến món ăn người học còn được học cả cách lập kế hoạch thực đơn cho phù hợp. Môi trường làm việc của nhân viên kỹ thuật chế biến món ăn rất đa dạng. Những người này có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

Kỹ thuật chế biến món ăn

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn là học những gì?

Mục tiêu đào tạo

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...), đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.

Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Chế biến món Á, món Âu, kỹ thuật cắt tỉa, Kỹ thuật làm bánh, hạch toán định mức, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn.....
Cung cấp những kiến thức cơ sở ngành như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực Việt và ẩm thực thế giới, thương phẩm và an toàn thực phẩm, , nghiệp vụ nhà hàng, tổ chức sự kiện...
Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như:
Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...
Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ

Trang bị về kỹ năng

Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
Người học có khả năng làm việc độc lập tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao, có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao
Người học có khả năng tìm việc làm tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp

ngành bếp

Thi đấu tại các cuộc thi giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế.

Chuẩn đầu ra của ngành Kỹ thuật chế biến món ănngành bếp

Người học phải đạt được những Modun của các học phần trong chương trình đào tạo (chuẩn đầu ra của từng học phần).
Phải nấu được các món ăn Á, Âu…..
Chế biến được các loại bánh thông dụng trên thị trường.
ha chế được các loại nước uống.
Phải đạt chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC 350 và tin học MOS.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí:

Nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp
Bếp nấu chính trong các nhà hàng – Khách sạn, các cơ sở kinh doanh ăn uống......
Đủ khả năng đảm nhiệm trưởng ca, tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...).
Có khả năng tự khởi nghiệp, kinh doanh ẩm thực ....

 

 

 

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Cơ sở 2: 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00