CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT CHIA SẺ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRÊN CON ĐƯỜNG LẬP NGHIỆP

Cao Xuân Giá cựu sinh viên lớp CĐTA05A niên khóa 2015-2018, Ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã lựa chọn một hướng đi thích hợp cho riêng mình. Hiện tại Giá đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông của tạp chí “Phong cách doanh nhân”. Cuộc phỏng vấn nhằm tìm hiểu về công việc, tâm tư và nguyện vọng của sinh viên từ khi ra trường cho đến nay. Sau đây là bài phòng vấn.

Lí do Cao Xuân Giá lại chọn học ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại tại trường ICH mà không phải một trường đại học nào khác

Vào thời điểm học tại trường, tôi đã có 3 năm học Quản trị kinh doanh tại trường đại học và 1 năm làm việc thực tế. Sau đó tôi nhận ra rằng nhu cầu về ngoại ngữ rất quan trọng trong xu hướng phát triển hiện tại. Để cho mình cơ hội mới, trước đó tôi đã học rất nhiều về mảng lý thuyết nên tôi quyết định chọn trường thiên về thực hành để tiếp xúc với môi trường thực tiễn nhiều hơn. Vào thời điểm đấy tôi tìm kiếm thông tin và nhận được nhiều phản hồi tốt về trường, nên tôi đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM để học tập.

Cao Xuân Giá đã trải qua thời sinh viên tại ICH như thế nào

Thời sinh viên của tôi trải qua vô cùng năng động, vui vẻ bởi vì có cơ hội tiếp xúc với các bạn trong lớp vì mọi người hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó rất may mắn khi được hỗ trợ và dìu dắt của thầy Trương Văn Duy, chủ nhiệm trong suốt 3 năm học tại trường. Với những kiến thức sâu rộng và những chia sẻ kinh nghiệm của mình, thầy Duy đã giúp tôi ngày càng phát triển bản thân hơn. Ngoài ra trong thời gian học tôi còn tham gia các câu lạc bộ của khoa, các hoạt động ngoại khóa, cũng như làm thêm những công việc liên quan đến ngành học để trau dồi vốn kiến thức ngoài việc học.

Chia sẻ một chút về công việc hiện tại của Cao Xuân Giá

Hiện tại Giá đang làm truyền thông, phụ trách mảng Quản lý quan hệ khách hàng tại tạp chí “Phong cách doanh nhân” và là một trong những ấn phẩm hàng đầu Việt Nam. Đây là tờ báo song ngữ Anh – Việt xoay quanh các vấn đề về kinh tế - xã hội, đầu tư, cũng như các góc nhìn mới của doanh nhân trong thời kỳ đổi mới.

Cao Xuân Giá nhắn nhủ gì đến các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn môi trường học tập thích hợp

Các bạn cấp 3 sắp trải qua một kỳ thi vô cùng quan trọng. Ai trong chúng ta cũng phải trải qua thời điểm này, và Giá cũng đã trải qua thời điểm này. Tôi biết rằng kỳ thi này nó cực kỳ quan trọng, nhưng khi đã trải qua rồi thì nhìn lại và tôi thấy rằng “giá như lúc đó mình không nên căng thẳng như vậy có lẽ kết quả sẽ tốt hơn”. Tôi có một lời khuyên cho các bạn “Không nên quá đặt nặng và căng thẳng quá mức” bởi vì nó làm cho bạn vô cùng stress và kết quả sẽ không như mong đợi. Con đường học tập, phát triển bản thân còn dài ở phía trước và nhiều cơ hội đến với các bạn trong  tương lai.Vì vậy hãy đương đầu với nó như một cuộc dạo chơi và không nên quá căng thẳng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bạn.

Qua những chia sẻ bí quyết học tập để thành công trên con đường lập thân lập nghiệp của mình, cựu sinh viên Cao Xuân Giá cũng nhắn nhủ đến các học sinh hãy luôn nghe lời thầy cô, chăm chỉ học tập, sáng tạo và học hỏi để sau khi ra trường, hành trang các bạn mang theo đã đầy ắp những kiến thức, những kinh nghiệm, cộng thêm sự đam mê với nghề các bạn sẽ thành công trong công việc và cuộc sống của mình!

Phòng Truyền Thông

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00