Ngành Kiểm Nghiệm Chất Lượng Lương Thực Thực Phẩm

Ngành Kiểm Nghiệm Chất Lượng Lương Thực Thực Phẩm

Ngành Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm là gì? Học ở đâu chất lượng?

Ngày nay, với nhiều sự xuất hiện của thực phẩm bẩn, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời đã kéo theo nhu cầu về chất lượng thực phẩm chất lượng ngày càng được nâng cao. Đó cũng là lý do mà nguồn nhân lực về kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm đang rất được thu hút và quan tâm bởi các bạn học sinh đam mê và muốn theo học ngành học này. Vậy hãy cùng Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM tìm hiểu ngành học này nhé

Kỹ sư thực hành ngành Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương;

Số lượng môn học, mô đun đào tạo: 38

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

Kiến thức trang bị:

 kiểm nghiệm lương thực thực phẩm

Ngành Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm là gì?

Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm là nghề chuyên thực hiện việc lấy mẫu; phân tích các chỉ tiêu chất lượng cơ bản, phổ biến của nguyên liệu, bán sản phẩm, sản phẩm; phân tích chỉ tiêu đặc trưng của một số nhóm lương thực thực phẩm theo các phương pháp: vật lý, khối lượng, thể tích, trắc quang, quang phổ, sắc ký, sinh học,... bằng các dụng cụ, thiết bị, máy móc và hóa chất chuyên dụng theo đúng tiêu chuẩn, quy trình, đảm bảo chính xác an toàn và hiệu quả; tổng hợp đánh giá kết quả phân tích và quản lý hoạt động thử nghiệm tại các phòng kiển tra chất lượng sản phẩm, phòng thử nghiệm.

Học ngành kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM

Được trang bị kiến thức tin học văn phòng quốc tế MOS 2010 (word 2010, excel 2010, power point 2010, access 2010…), có thể thi lấy chứng chỉ do chính tập đoàn Microsoft cấp và có giá trị toàn cầu. Sử dụng tin học văn phòng thành thạo phục vụ công việc chuyên môn quản trị. Chương trình tiếng anh giao tiếp quốc tế Toeic, chuẩn 350, được đưa vào giảng dạy miễn phí cho sinh viên.

Mô tả được nguyên tắc hoạt động, tính năng công dụng và qui trình vận hành, bảo dưỡng của một số máy móc, thiết bị, dụng cụ thường sử dụng trong phòng kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm

Vận dụng được những kiến thức về phương pháp phân tích cơ bản, đặc tính và sự biến đổi của các thành phần dinh dưỡng của lương thực, thực phẩm, đặc điểm và hoạt động của các loại vi sinh vật để phân tích, đánh giá chất lượng của nguyên liệu, bán sản phẩm và sản phẩm lương thực, thực phẩm

Vận dụng được những kiến thức về các phương pháp lấy mẫu và quản lý mẫu thử nghiệm để lựa chọn cách lấy mẫu và quản lý mẫu phù hợp với từng đối tượng cần phân tích

Giải thích được nguyên tắc và trình tự thực hiện quy trình xác định các chỉ tiêu chất lượng của lương thực, thực phẩm

Phát hiện được các nguyên nhân làm sai lệch hoặc làm giảm độ chính xác của các kết quả phân tích thường xảy ra trong quá trình xác định các chỉ tiêu chất lượng lương thực, thực phẩm; đề xuất được các giải pháp khắc phục, phòng ngừa hoặc phương án cải tiến

Vận dụng được những kiến thức về quản lý hoạt động thử nghiệm, quản lý chất lượng, tiêu chuẩn hóa để tham gia xây dựng, duy trì các thủ tục kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm.

Kỹ năng trang bị:

Lựa chọn chính xác các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ, hóa  chất cần dùng để thực hiện phân tích xác định các chỉ tiêu chất lượng lương thực, thực phẩm; bố trí, sắp xếp phòng kiểm nghiệm theo đúng yêu cầu về chuyên môn

Sử dụng được các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ để lấy mẫu và xác định các chỉ tiêu theo đúng quy trình vận hành và đảm bảo an toàn

Thực hiện xác định được các chỉ tiêu chất lượng của lương thực, thực phẩm bằng các phương pháp  vật lý, hóa  học, hóa  lý và vi sinh theo đúng tiêu chuẩn, trình tự, đảm bảo chính xác và an toàn; đồng thời đưa ra được các kết luận đánh giá chất lượng các sản phẩm chế biến lương thực, thực phẩm dựa trên các kết quả đã phân tích

Khắc phục kịp thời những sự cố thường xảy ra trong quá trình thử nghiệm; thực hiện được các giải pháp phòng ngừa và cải tiến để nâng cao hiệu quả công tác;

Kiểm soát được các hoạt động kiểm tra chất lượng lương thực, thực phẩm nhằm đảm bảo sự tuân thủ các thủ tục, tiêu chuẩn hiện hành.

Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc tại:

Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm (danh hiệu kỹ sư thực hành) có thể làm việc tại phòng thử nghiệm của các Trung tâm kiểm định chất lượng, Trung tâm y học dự phòng; phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm của các cơ sở kinh doanh, chế biến, bảo quản lương thực, thực phẩm.

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Cơ sở 2: 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00