Trao giải cuộc thi 'Tôi chọn nghề'

   

sinh viên ICH

Cuộc thi do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của các trường: Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.......... và Công ty TNHH Toàn Á.

Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi của các tác giả trong cả nước. Đây là sân chơi cho những bạn trẻ đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước; cổ vũ phong trào học nghề để lập thân, lập nghiệp trong giới trẻ. 

Nhiều tác giả là phụ huynh đã kể lại việc thay đổi nhận thức trong việc cho con đi học nghề thay vì vào ĐH bằng mọi giá. Trong khi đó nhiều người chọn học nghề và thành công với nghề đã chọn cũng kể lại hành trình đưa ra quyết định chọn nghề cũng như học và làm việc với nghề đã chọn. 

Những câu chuyện người thật việc thật đã tạo những hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, góp phần đưa ra những góc nhìn toàn diện hơn trong định hướng chọn nghề cho học sinh, phụ huynh.

Ban tổ chức đã lựa chọn 50 bài xuất sắc nhất đăng trên các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ. 8 bài hay nhất đã được ban giám khảo chọn trao giải. Trong đó có một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 5 giải khuyến khích. 

Tại lễ trao giải, những tác giả đạt giải cũng như một số học sinh nghề đạt giải cao ở cuộc thi tay nghề thế giới, thành công với việc học nghề sẽ có những chia sẻ và nhìn nhận của mình về quyết định học nghề cũng như con đường lập thân, lập nghiệp của mình.

Nguồn: tuoitre.vn

xem chi tiết: https://tuoitre.vn/trao-giai-cuoc-thi-toi-chon-nghe-20180603091012619.htm