9 điều bạn nên làm khi ở Trường Cao đẳng Quốc tế TpHCM (ICH)

   

Sau 03 năm ở Trường Cao đẳng Quốc tế TpHCM (ICH) với nhiều cương vị khác nhau, một khoảng thời gian không quá dài cũng không phải ngắn, nhưng cuộc sống của tôi nơi đây đầy màu sắc và vô cùng thú vị. Tôi muốn gửi đến các bạn 9 điều nên làm khi còn ở Trường Cao đẳng Quốc tế TpHCM trong rất nhiều điều các bạn nên làm. Đọc xong, các bạn sẽ biết mình đã bỏ qua những gì và nên làm thế nào để quãng đời sinh viên đầy những trải nghiệm thú vị nhé.

trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM

1. Học hành nghiêm túc 

Đừng ngụy biện và nghe "lời truyền" rằng học đại học dễ lắm và năm nhất là để xả hơi. Các bạn nên nghiêm túc ngay từ những ngày đầu tiên. Đặt ngay mục tiêu về việc học và phấn đấu "rinh" được tấm bằng loại khá trở lên cho mình sau khi tốt nghiệp, đây không phải là "nhiệm vụ bất khả thi đâu, các bạn sẽ làm được điều này nếu biết lên kế hoạch ngay từ đầu. Đừng nói rằng bằng cấp không quan trọng, đó chỉ là lời biện minh vụng về của những người không lấy được bằng khá "cứng" trở lên mà thôi. 

học dược

  1. 2. Tham gia hơn 1 tổ chức

Bạn nên tham gia hơn 1 tổ chức ở các hoạt động ngoại khóa như Đoàn - Hội, CLB đội nhóm ở đây. Nếu có thể thì bạn hãy tham gia các tổ chức trong và ngoài trường càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ học được nhiều từ các bạn khác trong nhóm mình tham gia và sẽ tự tin hơn.

hoạt động đoàn đội

Tổ chức Đoàn – Hội

  1. 3. Hãy tham gia 1 cuộc thi học thuật

Bạn hãy tự tin tham gia một cuộc thi học thuật trong trường hay ngoài trường, trong nước hay ngoài nước đều được. Nếu thật sự nghiêm túc và có trách nhiệm, bạn sẽ thấy các cuộc thi học thuật sẽ là cơ hội để trưởng thành hơn rất nhiều

khoa ngoại ngữ

  1. 4. Đọc ít nhất 48 cuốn sách

Trong 48 tháng ở ngôi trường thân yêu này bạn hãy cố gắng đọc ít nhất 48 cuốn sách. Hãy tự mua sách để đọc, sách có bản quyền và xuất bản đàng hoàng. Sách là người thầy vĩ đại nhất, là kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại nên sẽ giúp cho bạn sống tử tế hơn, văn minh hơn như cái "mác" mà bạn đang được mang trên mình - những sinh viên của thế kỷ 21.

  1. 5. Hãy 1 lần đứng trên sân khấu ICH

Đừng ngại ngùng khi đứng trên sân khấu, bạn có thể hát, nhảy, đàn, ca, dẫn chương trình... Bạn sợ mình hát không hay, nhảy không đẹp, bạn sợ mọi người cười trước những biểu hiện lúng túng của mình trên sân khấu? Chẳng sao cả, ai cũng có những lần đầu không hoàn hảo mà. Quan trọng hơn cả là phút giấy "liều" mình bước lên sân khấu ấy đã giúp bạn "vượt lên chính mình", tháo bỏ sự tự ti bằng sự bạo dạn và tự tin trước đám đông. 

thực hành pha chế

  1. 6. Kiếm tiền bằng khả năng và kiến thức của mình

Đừng vội vàng lên kế hoạch phải kiếm thật nhiều tiền vì thời điểm này mục đích chính của bạn vẫn là học thật tốt. Tuy nhiên, để có thêm thu nhập và khỏi phải xin tiền bố mẹ cho những khoản chi tiêu ngoài kế hoạch bạn nên tự kiếm tiền bằng cách tìm một việc làm thêm phù hợp với bản thân nhưng đừng để chúng ảnh hưởng tới điều số 1 nhé. Không ai chỉ cho bạn làm cách nào để kiếm tiền và cũng đừng hỏi làm sao tìm được việc nhé, sinh viên thời đại mới không hỏi LÀM SAO mà đơn giản là LÀM thôi.

yêu

  1. 7. Hãy đi du lịch bằng tiền của mình

Trong 3 năm ở đại học, bạn hãy cố gắng đi du lịch bằng chính tiền mình làm ra để tận hưởng cảm giác sung sướng và hạnh phúc đó. Đi tới một vùng đất mới sẽ giúp ban học được nhiều thứ, trải nghiệm nhiều vấn đề và quan trọng là để trưởng thành hơn. Bạn ngại mình không có nhiều tiền cho những chuyến đi xa, thì đã sao, hãy đến những địa danh gần nơi mình sống để khám phá trước đã, bấy nhiêu đó cũng đủ giúp bạn vui rồi. Cứ như thế, khi đã tích lũy đủ, bạn có thể đi xa hơn, tới những nơi nổi tiếng hơn.

du lich

  1. 8. Đi nước ngoài

Hãy cố gắng vượt ra khỏi biên giới quốc gia một lần trong 3 năm đại học. Đất nước đang trong thời kì hội nhập thì chúng ta cũng phải làm cái gì mang tính quốc tế. Đi nước nào và làm gì cũng được: học tập, trao đổi văn hóa, thi chung kết khu vực hay quốc tế, hay đơn giản chỉ là đi du lịch. Nhưng nếu đi du lịch thì phải kết hợp với việc số 6 tức là tiền của bạn.

du lich

  1. 9. Yêu

Điều thứ 9 cũng là điều cuối cùng là YÊU. Hãy yêu chân thành và tha thiết khi còn ở ICH. Đây là một ngôi trường phát triển với  tốc độ khá nhanh nên đôi khi 3 năm trôi qua nếu bạn vẫn tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì hãy xem lại. Hãy yêu bằng thứ tình yêu trong sáng nhất của thời sinh viên dẫu có đau khổ vì có thể tình yêu đó không đi đến cuối cùng thì cũng để lại cho các bạn những kỷ niệm ngọt ngào. Tuy nhiên một lần nữa bạn cũng đừng bỏ qua điều số 1 nhé!  

Bài: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên