UBND TPHCM RA QUYẾT ĐỊNH VỀ CÁC KỲ THI TUYỂN SINH CUỐI CẤP SẮP TỚI

Thông báo về kết luận các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp nêu rõ các trường vẫn sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào đầu tháng 6, bên cạnh đó, các thí sinh nằm trong diện bị cách ly sẽ được miễn thi.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh Lớp 10, 11, 12 - 9 Cộng Cao đẳng của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Cụ thể, thông báo có nội dung như sau: "Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ cao; với tính chất đặc biệt quan trọng của các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông; các cơ quan, đơn vị cũng như cán bộ - nhân viên tham gia công tác thi cử cần nâng cao tinh thần trách nhiệm,  đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, bảo mật, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.”

Đối với các trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện phải cách ly phòng chống dịch COVID-19, UBND TP chỉ đạo: căn cứ kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, căn cứ sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, giao Sở Giáo dục và đào tạo bố trí chỗ học phù hợp.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM vẫn sẽ diễn ra ngày 2 và 3 -6. Thí sinh bị cách ly sẽ được miễn thi và Sở Giáo dục đào tạo TP sẽ bố trí chỗ học phù hợp.