Sinh viên ngành Dược tham quan tại Cty TNHH MTV Trà Tâm Lan-Tây Ninh.

   

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2017, đoàn di chuyển khá sớm từ trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM để đến địa điểm thực tập công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan tại tỉnh Tây Ninh, với sự tham gia của 85 sinh viên Khóa 5 khoa Dược của Trường. Chuyến đi nhằm mục đích nâng cao kiến thức thực tế trong hoạt động của các công ty sản xuất – kinh doanh các sản phẩm liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe, hiện thực hóa lý thuyết và áp dụng vào thực tiễn các kiến thức chuyên môn đã học, nâng cao nhận thức về qui trình sản xuất khép kín và môi trường sản xuất “Xanh và sạch” dưới sự hướng dẫn của thầy Trưởng khoa Dược sĩ Phạm Thành Lợi và cô Võ Thị Lấn (Giám đốc công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan).

 Hình ảnh: sinh viên khoa dược trường cao đẳng quốc tế Tp.HCM

Tại đây, các bạn được nghe báo cáo về mô hình tổ chức của công ty, quy trình hoạt động và kinh doanh của công ty, mô hình tạo nguồn nguyên liệu khép kín (Trang trại khép kín tạo nguồn nguyên liệu xanh và sạch) của công tyTNHH MTV Trà Tâm Lan. Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi liên quan và được cán bộ quản lý và tận tình giải đáp.

Trưởng khoa Dược sĩ Phạm Thành Lợi và cô Võ Thị Lấn (Giám đốc công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan).

Trong quá trình tham quan thực tập, thực tế, các bạn sinh viên đều được các Dược sĩ, Kỹ sư trong nhà máy sản xuất hướng dẫn tận tình về chức năng, hoạt động của các phòng ban, hoạt động của nhà máy sản xuất, việc tổ chức và quản lý dây chuyền sản xuất theo chuẩn; các loại thiết bị sử dụng; cách bố trí phân xưởng và dây chuyền sản xuất. Đồng thời các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực hành sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm đang sản xuất tại Công ty.

Bên cạnh đó, chuyến đi đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn khác như: qua những lần đi thực tập tại nhà máy sản xuất  như vậy sẽ phần nào giúp các bạn cọ xát với thực tế, học hỏi được phong cách làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi hơn cho các bạn trong quá trình tìm việc sau này.

 

Từ chuyến đi thực tế nhà máy lần này và kiến thức trên lớp đến việc tận mắt quan sát hệ thống máy móc, thiết bị vận hành, các bạn lại càng yêu thích hơn ngành học của mình và có thêm động lực phát huy khả năng tìm tòi học hỏi trong khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.