Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tham quan, học tập thực tế tại Củ Chi

   

Thực hiện kế hoạch đào tạo của bộ môn lý luận chính trị, bên cạnh việc học tập tại lớp, ngày 27/11/2016, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tổ chức chuyến tham quan, học tập thực tế tại khu di tích lịch sử, địa đạo Củ Chi (TP.HCM) cho sinh viên khóa 06. 

Tham gia chuyến đi, sinh viên được nghe và chứng kiến những hiện vật, những tái thiết về lịch sử chiến đấu, sinh hoạt của quân và dân Củ Chi, giúp sinh viên hiểu rõ và tự hào với truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dâng hương tưởng nhớ đồng bào, chiến sĩ tại Đền Tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi

Đến với Củ Chi - Quê hương Đất Thép Thành Đồng, Đoàn gồm CBNV, Sinh viên dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất Củ Chi anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược chống Pháp và Mỹ tại Đền Tưởng niệm Bến Dược- Củ Chi

Nghe thuyết minh và xem phim tư liệu về quá trình sinh hoạt, chiến đấu của quân và dân Củ Chi

Sau lễ dâng hương, sinh viên đi thăm vùng tái thiết khu giải phóng, tham qua về quá trình sinh hoạt, lao động của nhân dân Củ Chi trong thời chiến, và đặc biết là tham qua hệ thống địa đạo Củ Chi, với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nơi đó đã từng che chở và là căn cứ vững chắc cho quân và dân Củ Chi trong suốt những năm tháng chiến tranh. Mặc dù cuộc sống khó khăn, hạn chế trong lòng đất, nhưng tinh thần và ý chí của đồng bào, chiến sỹ Củ Chi không suy giảm, mà trái lại, đồng tâm vượt qua mọi khó khăn gian khổ để kiên trì bám lấy mãnh đất linh thiêng, trường kỳ kháng chiến để có được nền độc lập tự do như ngày hôm nay. 

Trải nghiệm trong lòng địa đạo Củ Chi - Kỳ quan quân sự độc đáo 

Tham gia chuyến đi, sinh viên có dịp giao lưu giữa các lớp, lồng ghép vào chương trình tham quan, học tập là hoạt động đố vui kiến thức lịch sử, xã hội thông qua hình thức trò chơi thú vị. Ngoài ra còn có các hoạt động ngoại khóa sôi nỗi, góp phần làm cho chuyến đi thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thành viên tham gia.

Sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng vừa mang lại kiến thức bổ ích vừa mang lại những giây phút hào hứng, đồng thời giúp các bạn sinh viên hiểu nhau hơn đoàn kết hơn và nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM - ICH